Vẻ đẹp kỳ vĩ của ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ

Tháng ba – Mùa nước đổ

Tháng Ba, mùa nước đổ sớm, những thửa ruộng bậc thang vùng Tây Bắc hiện lên đầy giản dị mà hùng vĩ sẵn sàng làm say đắm bất cứ du khách nào. Cách Hà Nội chừng 300 km trong đó là gần 200 km đường đèo cua liên tục, Mù Cang Chải là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Tây Bắc với ruộng bậc thang đã quá nổi bật.

Thật khó mà cưỡng lại trước khung cảnh những ô ruộng bậc thang vùng Tây Bắc loang loáng dưới ánh nắng mặt trời khi bắt đầu vào mùa nước đổ. Một bức tranh hùng vĩ với đầy màu sắc, đó là màu trắng bạc của nước nguồn mới đổ về, màu nâu vàng của những thửa đất mới bừa xong, màu tím của bùn trên chân ruộng thấp, đan xen vào đó là màu xanh non của những thửa ruộng cấy sớm… Đó giống như một bức họa giữa núi rừng Tây Bắc trùng điệp.

Những thửa ruộng bậc thang kéo dài từ thung lũng Tú Lệ tới thung lũng Cao Phạ (Mù Cang Chải) nằm dưới chân đèo Khau Phạ có độ cao 2.100m, là thắng cảnh đã quá nổi tiếng với nhiếp ảnh và dân phượt. Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Mù Cang Chải là minh chứng cho sức lao động dẻo dai, khéo léo và thích nghi với tự nhiên khó khăn của đồng bào dân tộc nơi vùng cao Tây Bắc.

Dù đường xa và đi lại khó khăn với nhiều cung đường đèo cua gấp liên tục, việc đến Mù Cang Chải có lúc mệt lử với những cung đường không chiều lòng người, nhưng khi đến nơi và được đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, giữa mênh mông đất trời, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang kỳ thú vào mùa nước đổ và ôm trọn cảnh núi đồi của một vùng Tây Bắc mới thấy được cảm giác tuyệt vời khi đã vượt tới 300km từ Hà Nội để tới đây.

Loading Facebook Comments ...