Những món ngon cố đô huế

7. Các loại bánh Huế: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái

Phải sống ở Huế hoặc có dịp định cư lại ở đây một thời gian người ta mới có thể nhạn ra bánh béo , bánh bột lọc , bánh khoái có ý nghĩa quan trọng ntn với người dân Huế . cứ vào độ 3-5h chiều hàng ngày , trên những vỉa hè là những cô gái vác một cái thúng trong đựng bánh đến tận từng nhà người dân để bán , những người nội trợ thích loại bánh này đến nỗi nó trở thành sản phẩm ăn vặt thường xuyên trong bữa phụ của họ.

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 12

 

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 13

Để có một chiếc bánh ngon cần phải có bột gạo loại hảo hạng kết hợp nấu với lòng đỏ trứng , sau đó rán thịt bò , thịt lợn hoặc thịt chim cùng với 1 ít gia vị hành các loại mới tạo ra được nhân bánh. Nhưng ngon nhất vẫn là nước dùng đi kèm mà không phải ai cũng có thể làm được với sự kết hợp giữa chua cay và ngọt.

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 14

8. Bánh chưng Nhật Lệ

Bánh chưng trên phố gia truyền Nhật Lệ là loại bánh chưng ngon tuyệt đỉnh mà nếu ăn nhiều có thể gây nghiện món quà dân dã này . Bánh được làm từ những hạt gạo chắc nịch cùng với nhân đỗ xanh và những miếng thịt mỡ bùi bùi ngầy ngậy . Cách làm bánh rất công phu mà chỉ những người trong nghề mới biết được . Tuy nhiên khi ăn một miếng bánh màu xanh rì bạn mới cảm nhận được cái tinh hoa của trời đất trong đây.

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 15

 

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 16

9. Nem lụi chất Huế

Nem lụi là một món ăn gần giống với nem chua ở ngoài bắc nhưng ngon và chất hơn nhiều , với nguyên liệu là thịt lợn , giò tai cùng với một thứ bột sẽ tạo nên cho người ăn một cảm giác ngon đế khó tả khi được chấm cùng với nước tương ớt , hoặc nước mắm pha nhạt chua cay.

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 17

Hay cầu kỳ hơn là người ta thường ăn nem lụi với cả bánh tráng cùng với các loại rau sống , sau đó được quấn vào với nhau , chấm trong một loại nước chấm đặc sệt được làm rất kỳ công từ hàng chục loại gia vị khác nhau

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 18

Những món ăn vô cùng độc đáo và ngon miếng xứ Huế sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật tuyệt khi đến đây trong tour du lịch hè giá rẻ từ Hà Nội. Các tour du lịch Biển giá rẻ mời các bạn tham khảo tại đây.

Biển xanh nắng vàng đang chờ đợi bạn trong du lịch Bali từ Hà Nội nhé!

Loading Facebook Comments ...