Những món ngon cố đô huế – Phần 2

 4. Cơm chay Huế

Nếu đã chán với những món ăn giàu chất đạm thì bạn hãy thưởng thức những bữa ăn chay của nguời Huế . Dưới bàn tay khéo léo tài tình của những đầu bếp nơi đây đã tạo ra những bữa cỗ chay từ những thực phẩm rau củ từ thiên nhiên nhưng lại chế biến thành hình những món ăn thịt cá dùng hàng ngày để du khách đỡ bỡ ngỡ

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 7

 

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 8

Việc nấu và tạo hình những món chay này là cực kỳ cầu kỳ và không phải ai cũng có thể dễ dàng nấu được chúng

5. Bún bò Huế

Bún bò huế từ xa xưa đã là linh hồn ẩm thực của người Huế . Với nước dùng đậm đà từ thịt và xương heo , những miếng thịt chân giò mềm mại cùng những miếng tiết được xắt thành từng mảng ngọt thanh kết hợp cùng với rau sống , một thìa ớt trưng cay chảy nước mắt sẽ đem lại cho quý khách một cảm giác lạ tuyệt vời muốn ăn mãi không thôi . ( Không cần ăn với ớt thì món ăn này vẫn cực kỳ tuyệt vời )

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 9

 Vị ngon và tuyệt vời của một bát bún bò huế sẽ không dễ dàng được thể hiện qua một vài câu chữ mà phải để thực khách tự mình cảm nhận được.
Mời quý vị tham khảo những tour du lịch thật hấp dẫn cùng du lịch Quốc tế Đại Việt, Nhanh tay đăng ký nhé, mùa hè đang tới rồi đấy.

6. Bún thịt nướng, bánh ướt thịt nướng

để có một bát bún thịt nướng ngon thì phần quan trọng nhất là nước dùng cùng với thịt . Thịt được người Huế ướp và nướng một cách rất công phu và cận thẩn . sau khi nướng xong , miếng thịt thường mềm mại và ngọt bùi chứ không bị khô , nước dùng thì đậm đà vị ngọt thanh kết hợp với chua cay sẽ khiến mọi người ấn tượng ngay từ miếng đầu tiên

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 10

10 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế 11

 Để có những hiểu biết đầy đủ về các món ăn ngon xứ Huế trong cẩm nang của mình., mời các bạn tham khảo thêm Phần 3.

Loading Facebook Comments ...