Nhật Bản mùa hoa anh đào

Nhật Bản đang vào thời điểm đẹp nhất trong năm, đây cũng là thời điểm mà có rất nhiều nơi hoa đào nở rộ tạo thành khung cảnh vô cùng đẹp và rất thơ mộng phù hợp với mọi chuyến du lịch.
Cứ đến hẹn lại lên. Khắp nơi trên khắp đường phố của Nhật Bản lại được phủ kín bởi một sắc hồng nhạt trong tiết trời lây phây mưa càng làm cho cảnh tượng trở nên đẹp, quyến rũ hơn bao giờ hết. Hoa đào thường nở vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm.

Nhật Bản mùa hoa anh đào

Vào thời điểm này là thời điểm hao nở rộ nhất, đẹp nhất, quyến rũ nhất
Để nói về hoa đào hay còn gọi là loại hoa Sakura của xứ sở phù tang thì có rất nhiều giai thoại. Nhưng tất cả đều mang một vẻ đẹp kiêu hãnh, dù sớm nở chóng tàn nhưng lại rất mãnh liệt. Mỗi một cánh hoa đào nhẹ nhàng rơi xuống như một chiến sĩ Samurai, coi cái chét chỉ nhẹ tựa lông hồng mà lòng tự trọng mới là cái cao cả nhất


Lễ hội hoa anh đào hanami là lễ hội được mở hàng năm tại các địa điểm lớn có nhiều hoa như ga Kawaramachi Kyoto, lâu đài Osaka, công viên Maruyama…

Đây như là ngày lễ tết của những người dân xứ sở hoa anh đảo vậy, học sinh hay cả những người đang đi làm đều dừng cuộc sống riêng lại một chút ít để cùng được đắm chìm vào sắc hồng đỏ tươi của loài hoa biểu tượng này. Người ta thường tụ hợp bạn bè lại dưới các gốc hoa anh đào lại rồi cùng nhau uống rượu bia, hát hò vui vẻ hơn bao giờ hết.


Những hàng hoa anh đào nợ rộ vương mình dọc các con sông thực sự rất đẹp và thơ mộng mơ màng
Những con đường kéo dài rợp bóng mát hoa anh đào khiến mọi người cảm nhận cuộc sống thật thi vị
Sắc trắng sắc hoa đào nổi bật nhất trong các ngày nắng còn sắc hồng tô điểm cho các ngày mưa thù vị hơn
Hoa anh đào thường có 3 màu khác nhau là màu hồng nhạt, màu trắng tinh khôi và màu đỏ quyến rũ
Thời điểm này lượng khách tới Nhật Bản tăng cao rất đông và sôi động

Loading Facebook Comments ...