Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước Myanmar

Vùng đất Myanmar luôn là một mảnh đất huyền bí, ẩn chứa nhiều điều thú vị sẵn sàng chờ du khách khám phá, Myanmar cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho chuyến du lịch tết đinh dậu 2017 của bạn và gia đình.

Yangon

Cố đô Yangon là điểm đến hấp dẫn nhất của quốc gia Đông Nam Á này. Được thành lập vào năm 1755, bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên, Yangon còn hấp dẫn bởi nền văn hóa đa dạng của nó. Là thành phố có đông dân nhập cư, do đó ở Yangon có sự pha trộn về văn hóa, tôn giáo đặc trưng. Yangon còn là cửa ngõ chính của Myanmar dẫn ra các cảng biển, nên nó còn là trung tâm kinh tế của đất nước. Đến với Yangon, du khách nên ghé thăm chùa vàng Shwedagon nổi tiếng. Ngoài ra tại thành phố này cũng có dịch vụ giải trí 5 sao cao cấp. Yangon là một thành phố cân bằng về truyền thống, văn hóa và cả chất hiện đại, điều này khiến thành phố trở thành một điểm đến đáng tham quan của những ai muốn thấy một mặt khác của Đông Nam Á.

Bagan

Không chỉ nổi tiếng bởi là vùng đất của những công trình đền chùa độc đáo nhất Đông Nam Á, Bagan còn mang một màu sắc huyền bí, linh thiêng với vô số những bất ngờ thú vị. Trong thời kỳ phát triển thịnh vượng của mình từ giữa thế kỷ 11 và thế kỷ 13, Vương quốc Pagan đã xây dựng hơn 11.000 ngôi chùa Phật giáo và tu viện ở khắp vùng đồng bằng Bagan. Hiện nơi đây vẫn còn khoảng 2200 ngôi chùa còn sót lại tại Bagan, biến nơi đây thành một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn.

Hồ Inle

Inle là một hồ nước ngọt nằm trên núi cách Yangon chừng 600 km. Đây là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất Myanmar với người dân chủ yếu sống trên hồ. Mặc dù du lịch khá phát triển trong những năm gần đây, nhưng hồ Inle nói chung và cư dân sống quanh hồ vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có. Đến với Inle, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác sống ở vùng sông nước với những căn nhà nổi, một địa điểm lý tưởng để du khách hòa mình vào miền sông nước và trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây.

Putao

Putao được coi là cửa ngõ để khám phá dãy Himalaya kỳ bí, Khu vực này là một trong những nơi có sự đa dạng sinh học bậc nhất trên thế giới, với trung bình từ 30 đến 40 loài mới được phát hiện tại Putao mỗi năm. Putao cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho trải nghiệm khám phá rừng núi nhất là với các bạn trẻ yêu thích trekking.

Loading Facebook Comments ...