Khám phá những hồ nước có nhiều chất phóng xạ

Hồ Kivu

Hồ Kivu: Đây là một hồ nước lớn nhất ở Châu Phi ló tọa lạc ở giữa hai quốc gia đó là Rwanda và Congo, các nhà khoa học đo được nơi sâu nhất của hồ nước là 485 mét. một độ sâu hiếm có của đa phần các hồ nước trên thế giới, mới đọc đến đây du khách nghĩ ngay tới một chuyên du lịch đến châu phi để có thể ngắm nhìn hồ nước. Tuy nhiên có một sự thật đó chính là hồ nước có thành phần 250 khối CO2 và một phần khí 65 km khối khí Metan, một trong hai loại khí có thể gây chết người. Nhưng trong hiện tại vì áp suất của hai khối khí này là rất nhỏ du khách vẫn có thể tắm và khám phá hồ, tuy nhiên những sát thủ khí dưới nòng nước có thể gây nguy hại cho bạn bất cứ khi nào. Với lỗi lo đó dẫn tới nơi này chỉ là một điểm đến được liệt kê vào dạng nguy hiểm cần phải cẩn thận, có nhiều du khách vẫn muốn đến để trực tiếp được khám phá vẻ đẹp quyến dũ của mặt hồ nước.

Hồ Karachay: Nước Nga vốn là một trong những Quốc gia có nghành công nhiệp phát triển, các nhà máy mọc lên như nấm đã hoạt động hàng thập kỷ qua. Cho đến ngày nay chất thải của các loại khí được thải ra ở Nhà Máy là rất lớn, đã ngập tràn trên mặt hồ Karachay.

Theo thống kê của các nhà khoa học về môi trường sống trên thế giới thì đây là một trong những hồ nước có mức ô nhiễm nặng nhất của thế giới, cả mặt hồ nước được cho là bị bao bọc bởi một lớp khí dầy đặc các chất phóng xạ. Đây sẽ là một hồ nước không khuyến khích được đến du lịch, chỉ là một nơi nguy hiểm hạn chế đến với du khách. Ngoài ra thì hồ nước cũng là một nơi rất dễ gây ra bệnh ung thư cho con người, bạn không nên đến đây.

Loading Facebook Comments ...