Danh lam thắng cảnh Huế

Tử Cấm Thành

Tử cấm thành là một trong những địa điểm nổi tiếng trong các lăng tẩm trong cung vua . Nơi đây là nơi chỉ có hoàng tộc cùng nhà vua mới được lui tới , sau những tấm bình phong khổng lồ là một cuộc sống mà người ta hằng mong ước với hàng trăm nô tỳ, thái giám kẻ hầu người hạ nhưng cũng đầy sự ganh ghét đố kỵ nơi đây.

Với hệ thống kiến trúc mang đậm phong cách nho giáo, Đại Nội được xây dựng một cách rất cẩn thận và nguy nga tráng lệ với gỗ thơm cùng đá cẩm thạch đắt giá. Tuy nhiên do sự tàn phá của thời gian, thiên nhiên, đặc biệt là con người và chiến tranh đã dẫn tới sự hủy hại nghiêm trọng đối với khu đại nội. Ngày nay dưới sự bảo trợ của nhà nước , nơi đây đã được trùng tu ít nhiều và giữ lại được bản sắc văn hóa của Kinh thành Huế

Ngọ Môn

Ngọ môn quan là bộ mặt của cả Đại Nội được vua minh mạng xây dựng năm 1833 với lầu ngũ phụng nằm phía trên cổng là nơi vua ngồi ngắm những lễ hội , những lễ diễu binh cũng như bàn việc chiến sự và vinh danh những người đỗ tiến sĩ , những người đỗ làm quan trong triều đình , đây cũng là nơi làm lễ truất ngôi vua của vua bảo đại  – vị vua cuối cung của người Việt Nam.
Những chuyến du lịch mùa hè 2015 mang lại cho bạn nhiều điều thú vị khi đến với những vùng đất mới, khám phá văn hóa, ẩm thực tuyệt vời. Mời các bạn tham khảo Tour du lich bien tu ha noi hay tour du lịch Bali giá rẻ 2015 cùng du lịch Quốc tế Đại Việt.
 Tổng thể ngọ môn quan nhìn từ xa giống như một cung điện nguy nga tráng lệ tuy nhiên khi vào lại gần người ta mới thấy được sự gần gũi cũng như sự hòa hợp với thiên nhiên của cung điện , thể hiện sự gần gũi cũng như chăm sóc người dân của các vị vua anh minh của nơi đây .
kinh-thanh-hue
Loading Facebook Comments ...