Danh lam thắng cảnh Huế (3)

Sông Hương

Sông hương là con sông đẹp nhất Huế và cực kỳ êm ả hiền hòa , với bắt nguồn từ dãy núi trường sơn hùng vĩ , sau đó đi qua hai nguồn là tả trạch và hữu trạch ,  sau đó mới chạy qua Huế – vùng đất yên nghỉ ngàn thu của những đời vua nhà Nguyễn . Khi tới huế nếu không ngồi trên những con thuyền trên sông Hương êm đềm và nghe những dọng điệu hò nam ai nam bình thiết tha thì thực sự chưa phải đến huế . Với dọng ca cùng điệu buồn man mác của dòng sông khiến không ai là không cảm thấy chạnh lòng.

Núi Ngự Bình

Bên cạnh sông Hương là núi ngự bình – một biểu tượng hùng vĩ của xứ Huế mơ mộng , ngay từ xưa , vào năm 1802 , núi ngự bình đã trở beste online casino thành điểm đến thường xuyên của vua chúa để săn bắn và nghỉ ngơi . Khi đứng trên đỉnh của ngọn núi , ta có thể bao quát tất cả các thành trì , lăng tẩm và mọi hoạt động của người dân phía dưới kinh thành. xa xa thì lại dãy trường sơn trùng trùng điệp điệp , và xa hơn nữa là biển đông xanh rì.

Chùa Thiên Mụ

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1601 , chùa thiên mụ nằm ở phía nam của thành phố , cách trung tâm Huế 5km . Chùa là nơi linh thiêng và được hầu hết tất cả các du khách biết tới . với mặt tiền được hướng ra sông Hương mềm mại , khi cách du khách đến đây đều cảm nhận được cái linh thiêng cổ kính của trời đất . Trong chàu còn lưu giữ rất nhiều các đồ cổ  , vật phẩm của các đời vua chúa cách đây hàng thế kỷ .
Về với xứ Huế mộng mơ trong tour du lịch hè 2015 giá rẻ cùng du lịch Quốc Tế Đại Việt, ngắm phong cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực cùng nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Mời các bạn tham khảo thêm các chuyến du lịch biển giá rẻ 2015 hay tour Tam Đảo 2015 để thêm sự lựa chọn cho hành trình du lịch của mình nhé. 
Để tìm hiểu đầy đủ về danh lam thắng cảnh ở Huế, bạn có thể tham khảo Phần 1, Phần 2, Phần 3 
Loading Facebook Comments ...