danh lam thắng cảnh Huế (2)

Tiếp theo Phần 1, chúng ta sẽ cùng đến với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời ở Huế

Điện Thái Hoà

Được xây dựng vào năm 1805 , điện thái hòa vừa lung linh , rộng lớn , huyền ảo , vừa cổ kính , long trọng bậc nhất trong số những cung điện lăng tẩm còn lại tại Huế
Nếu xét về mặt kiến trúc, địa thế chính trị , giá trị lịch sử và chức năng thì địa điểm điện thái hòa là nơi quan trọng nhất trong các lăng tẩm của kinh thành Huế. vì đây là nơi lên ngôi vua , nơi bàn các chuyện trọng đại của đất nước , các lễ hội tâm linh …. đều được tổ chức long trọng và được người dân hướng tới điện thái Hòa với lòng kính cẩn nhất
Các nhà sử học đã phát hiện ra kiến trúc của điện Thái hòa được gửi gắm vào đó rất nhiều những tâm tư tình cảm , những triết học mang phong thái Phương đông , nho giáo .

Cửu Đỉnh

Được đúc vào năm 1835 -1837 ,Cửu đỉnh là sự ấp ủ , đem theo những mơ ước của vua chúa cũng như người dân về một cuộc sống ấm no , hạnh phúc và thái bình thịnh trị. tất cả những điều đó đều được thể hiện một cách nhã nhặn qua tên gọi cũng như những trang trí , hoa văn xung quanh của mỗi chiếc đỉnh.
Những chuyến du lịch hè luôn ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn và thú vị, là thời điểm chúng ta luôn mong đợi để có khoảng thời gian thư giãn bên gia đình và bạn bè. Bạn có thể lựa chọn về với nắng vàng và biển xanh tuyệt vời với tour Bali từ Hà Nội 2015, hay bạn có thể lựa chọn chuyến phượt vui vẻ chinh phục những ngọn núi cao và hiểm trở trong tour du lịch Sapa 2015. 
Điều đặc biệt ở các đỉnh không phải phải là ở chiều cao , cân nặng mà là ở những bức tranh xung quanh đỉnh . Có tới 17 bức tranh ở mỗi đỉnh , vậy là có tổng  cộng 153 bức tranh về các loại chim muông, trời đất , đời sống cũng như đất trời ở 9 chín chiếc đỉnh này . có thể nói mỗi bức tranh này là một sự khắc họa kỳ công và vô cùng tinh xảo dưới bàn tkhéo léo của người dân xứ huế.
Loading Facebook Comments ...