Cùng điểm mặt những đặc sản nổi tiếng nhất tại Nghệ An

Nghệ An được du khách biết đến qua không ít những lời ca, những câu chuyện về những người anh hùng địa điểm du lịch châu âu từng một thời đã vùng nên đấu tranh lấy lại lại sự tự do cho dân tộc Việt trong những năm bị đế chế Pháp, Mỹ thống trị. Nghệ An là vùng đất sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, pha trộn giữa sự hiện đại và những nét hoang sơ cổ điển. Đến với nơi đây du khách không những có cơ hội tìm hiểu cội nguồn dân tộc mà còn có thể thưởng thức vô số các đặc sản ngon.

  1. Cháo lươn Nghệ An

Cháo lươn là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất tại địa điểm tour đi châu phi ăn uống Quận Hoàng Mai Nghệ An được du khách ví như một món ăn chứa đựng đầy sự tinh tuý của vùng thôn quê. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày tiết trời se lạnh như hiện tại mà có một tô cháo lươn với vị cay cay thơm nồng, thịt lươn mềm dẻo thấm đậm gia vị ăn thì quả thật là không còn gì bằng. Để có thể nấu được bát cháo lươn theo đúng chất Nghệ An người dân nơi đây đã phải bỏ ra khá nhiều công sức, từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến. Theo đó lươn được chọn phải là loại lươn đồng có kích thích vừa tầm mới đảm bảo thịt ngọt mà dai, linh cháo không được quá kĩ và thịt lươn nhất thiết phải xào qua cho ngấm với gia vị rồi mới bỏ vào nồi ninh cùng cháo. Best electric portable induction cooktop reviews.

  1. Nhút Thanh Chương

Nhút là một trong những món ăn chỉ có tại vùng địa điểm du lịch bụi châu á ăn uống Quận Long Biên Thanh Chương, Nghệ An. Nếu thoạt nghe chắc chắn các bạn sẽ không thể hình dung ra đây là món ăn gì. Theo đó nhút được làm ra từ những mùi mít chưa chín hay còn gọi là sơ mít thái nhỏ sau đó rửa sạch rồi đem muối như các loại dưa muối thông thường. Nhút có thể ăn sống chấm với các loại nước chấm hay đem xào nấu các món ăn như rau tươi bình thường đều được.

  1. Tương Nam Đàn

Tương Nam Đàn là một trong những loại nước chấm được làm ra từ đỗ tương. Tương thông thường tại nơi đây sẽ có 2 loại chính bao gồm ngọt và mặn, khác nhau về vị nhưng cơ bản đều giống nhau về thành phần. Đối với các món kho thì tương luôn luôn là thứ gia vị không thể thiếu, tương Nam đàn mà kho cá thì quả thật là ngon tuyệt hảo, khi chín hương thơm của tương toả khắp gian bếp mới ngửi thôi tin chắc nhiều người đã không thể cưỡng lại.

How To Understand The Types Of Cooking Pan & Pots? Here Is The Guide

Loading Facebook Comments ...