Cách vệ sinh rèm cuốn dễ dàng và đúng cách

Rèm cuốn với phong cách thiết kế đơn giản phù hợp với mọi  không gian nội thất trong các phòng nên thường được người dùng lựa chọn. Sử dụng lâu ngày thì bạn phải vệ sinh cho chúng. Nhưng không ai cũng biết vệ sinh rèm cuốn đúng cách mà còn phải tùy thuộc vào chất liệu làm rèm. Muốn chọn lựa đúng bạn nên đọc kĩ các hướng dẫn của nhà sản xuất  nếu có thể vệ sinh bằng nước thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị một số thứ như: chất tẩy rửa ( loại vừa không nên có chất oxi hóa mạnh), chất làm trắng, bàn chải , giẻ mềm, máy hút bụi nếu cần và thực hiện theo các bước sau:

vệ sinh rèm cuốn

rem vai gia re là lựa chọn của nhiều gia đình

-Nếu rèm cuốn bẩn quá bạn có thể dùng máy hút bụi để hút qua lớp bụi bẩn cho bớt bụi đi sau đó mới mang đi giặt.

-Tiếp theo, bạn xả nước vào chậu rồi làm ướt tấm rèm sau đó pha một it nước ấm và cho xà phòng vào khuấy đều và cho rèm vào giặt  ( chú ý nên dùng nước hơi ấm như vậy sẽ làm cho rèm được giặt sạch hơn) . Bạn có thể dùng  chất làm trắng  cho vào để chiếc rèm trông trắng như mới. Nếu tấm rèm quá dài các  bạn có thể gấp và gặt theo chiều nết gấp, ngầm  rèm trogn chậu trong  tầm 30p đến 1tiếng như vậy vết bẩn  sẽ dễ giặt sạch hơn,  sau đó bạn dùng giẻ mềm để chải sạch chúng. Nếu vết bẩn không sạch bạn có thể dùng bàn chải để chải nhẹ nhàng tránh rách rèm.

cách vệ sinh rèm cuốn

-Sau khi giặt xong bạn nên xả sạch với nước, nếu bạn để xà phòng bám laị nhiều như vậy sẽ làm cho bụi bẩn dễ bám chặt hơn lần đầu và làm giảm tuổi thọ của tấm rèm , nếu muốn lưu lại hương thơm thì bạn co thể dùng nước xả để cho tấm rèm có mùi thơm theo ý thích. Cuối cùng bạn phơi khô và treo rèm lên như cũ.

Việc vệ sinh sạch sẽ tấm rèm bạn sẽ được tấm rèm cửa cuốn trông như mới giống như ngày đầu mua vậy.

Loading Facebook Comments ...