Cách diệt các loại côn trùng trong nhà

Ruồi, kiến, gián….rất thích ở những nơi ẩm thấp, ở những bụi cây rậm rạp. theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải nhận định những nơi như vậy các loài côn trùng rất phát triển và sinh nở nhanh chóng gây ra. Để khắc phục các bạn có thể dùng các loại thuốc diệt côn trùng khác nhau hoặc tham khảo các cách xử lý đơn giản để xử lý côn trùng trong nhà mà Công ty phòng chống mối uy tín An Nam gửi tới các bạn như sau:

1. Kiến

Bạn vắt chanh tươi hoặc căt nhỏ vỏ chanh cho vào tổ kiến hoặc chỗ kiến tập trung, đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Ngoài ra bạn cũng có thể rắc phấn rôm, bột than củi,bã cà phê, hoặc tiêu bột lên tổ kiến cũng rất hiệu quả.

2. Gián

Xem thêm: Những cách diệt gián nhanh gọn

Rất đơn giản bạn chỉ cần rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, bồn rửa bát, tủ, hay bồn rửa mặt làm cho gián không dám bò vào. Để bắt những con gián này, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai. Không một khoảng thời gian từ 5-7 ngày, gián sẽ tự bò vào rất nhiều mà không ra được.

3. Ruồi

Bạn dùng băng keo dính 2 mặt chuyên diệt ruồi. Loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi. ngoài ta bạn có thể dùng hương muỗi hoặc vỏ bưởi phơi khô cũng đuổi được loại côn trùng rất hiệu quả.

4. Bướm

Bạn lấy một hộp gỗ, sau đó sơn màu vàng ở mặt ngoài, ở bên trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và 2 phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.

5. Ve và bọ chét

Các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng đốt thú vật thậm chí cả con người và truyền một số bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để tắm cho vật nuôi. Hoặc sử dụng vỏ mùi của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và diệt tận gốc bọ chét.

Bạn mua các loại dầu tắm dành riêng cho thú vật có bán tại các cửa hàng và siêu thị cũng giúp diệt ve và bọ chét hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...