Bảo tàng Khoa học Nghệ Thuật ArtScience Museum

Du lịch Singapore, bạn có rất nhiều cơ hội được chiêm ngưỡng một đất nước xinh đẹp, vô cùng hiện đại, bạn còn được thưởng thức những lễ hội độc đáo. Ngoài ra bạn còn còn được tham quan rất nhiều bảo tàng độc, lạ ở Singapore. Bảo tàng ArtScience còn được gọi là Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật nằm tại Marina Bay Sands. Một bảo táng có kiến trúc rất độc đáo, thu hút rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế tơi tham quan.

Bài viết này sẽ cho bạn biết những điều độc đáo mới lạ của Bảo tàng Khoa học Nghệ Thuật ArtScience Museum.

Bảo tàng Khoa học Nghệ Thuật ArtScience Museum

Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật ArtScience Museum nằm tại Marina Bay Sands

Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật ArtScience Museum nằm tại Marina Bay Sands

Bảo tàng ArtScience được thiết kế và xây dựng vào năm 2009 hoàn thành vào năm 2011, chính thức khai trương lúc 10:00 ngày 17 tháng 2 năm 2011, bảo tàng được thiết kế theo hình bông sen gồm có 21 gian trưng bày, diện tích sử dụng triển lãm của bảo tàng lên đến 4.650 m2, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie được xây dựng bởi Công ty Kỹ thuật – Xây dựng Yongnam. Bảo tàng có phần sân rộng trên mái giúp tích trữ nước mưa, trung tâm như một thác nước, nước mưa được tích trữ rồi tái chế lại để phục vụ bên trong tòa nhà.

Những du khách đã đi du lịch Singapore trong những tour này http://dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx đã vô cùng ấn tượng bởi vẻ đẹp huyền ảo và những tác phẩm tuyệt đẹp của nơi đây.

Khám phá bảo tàng Khoa học Nghệ Thuật ArtScience Museum

Bảo tàng ArtScience được thiết kế và xây dựng vào năm 2009

Bảo tàng ArtScience được thiết kế và xây dựng vào năm 2009

Bảo tàng triển lãm rất nhiều bộ sưu tập mới nhất trên thế giới từ nghệ thuật, khoa học cho đến truyền thông, công nghệ, thiết kế cũng như kiến trúc. Tại khu trưng bày triển lãm khủng long lớn nhất Đông Nam Á với hơn 400 hóa thạch khủng long, các mô hình về loài khủng long, hơn 50 tác phẩm nghệ thuật nói về khủng long để miêu tả quá trình sinh sống của nhiều loài khủng long trước đây cho đến khi thời kỳ bị tuyệt chủng rất sống động giúp cho chúng ta có cái nhìn sâu hơn về thế giới, đến đây các bạn như lạc vào một thế giới tiền sử cách đây 600 triệu năm về trước.

Bảo tàng triển lãm rất nhiều bộ sưu tập mới nhất trên thế giới

Bảo tàng triển lãm rất nhiều bộ sưu tập mới nhất trên thế giới

Giống như người hàng xóm Marina Bay Hotel, Art Science Museum cũng nhanh chóng nổi tiếng trở thành một trong những biểu tượng của Singapore. Toàn bộ công trình được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường: ở mỗi gian trưng bày đều có cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, hồ nước (ở dưới chân bảo tàng) dùng để lưu giữ nước mưa để sử dụng trong nhà vệ sinh. Tối nào cũng có đèn từ dưới chiếu lên nhìn lung linh . Bên trong bảo tàng có khoảng 21 phòng trưng bày nhưng nội dung mỗi phòng có thể thay đổi tùy thuộc vào chủ đề. Điều này có nghĩa khi bạn đến lần thứ hai bạn sẽ thấy những hình ảnh cũng như hiện vật khác nhau so với lần đầu tiên.

Bên trong bảo tàng có khoảng 21 phòng trưng bày

Bên trong bảo tàng có khoảng 21 phòng trưng bày

Du khách đến tham quan bảo tàng ít nhiều cũng thắc mắc về sự tương quan giữa khoa học – nghệ thuật như tên của bảo tàng. Càng vào bên trong, bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tượng, những tác phẩm điêu khắc, những bức tranh treo tường để hiểu thêm về sự tương quan đó. Đồng thời bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về một công trình được thiết kế để vừa đảm bảo tính kĩ thuật vừa đảm bảo được tính thẩm mĩ. Bạn thấy đó, ngay bản thân công trình đã thể hiện được sự gắn kết chặt chẽ của khoa học – nghệ thuật rồi.

Khám phá sự tương quan giữa khoa học - nghệ thuật như tên của bảo tàng

Khám phá sự tương quan giữa khoa học – nghệ thuật như tên của bảo tàng

Có một phòng Multimedia Room (phòng đa phương tiện) trình bày 6 món đồ có ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của loài người như “cỗ máy biết bay” (Flying Machine) của Leonardo De Vinci, một vật thể hiện trình độ cao về khoa học – nghệ thuật thời bấy giờ. Tại nơi cao nhất của tòa nhà “Expression” trình chiếu những thành tựu to lớn cả về mặt nghệ thuật lẫn khoa học như: các tòa nhà chọc trời, máy bay, robot hay bản đồ…

Cổ vật được trưng bày bên trong bảo tàng.

Cổ vật được trưng bày bên trong bảo tàng.

Trước đây, bảo tàng có các triển lãm thu hút nhiều khách đến tham quan như: những đồ vật của Titanic, loạt phim Harry Potter, những tác phẩm nghệ thuật của Van Gogh, Salvador Dali v, Andy Warhol. Vì sự đa dạng các chủ đề trưng bày kết hợp với không gian rộng lớn, thoải mái, Art Science Museum Singapore trở thành một điểm nên ghé trong hành trình du lịch Singapore của bạn.

Sự tinh tế từ kiến trúc của bảo tàng.

Sự tinh tế từ kiến trúc của bảo tàng.

Bảo tàng này còn thu hút bởi hình dáng ấn tượng bên ngoài. Kiến trúc gợi liên tưởng đến hoa sen tinh khiết, cũng có thể được hiểu như một bàn tay rộng mở chào đón những tinh túy của đất trời. Do vậy, Art Science Museum thực sự trở thành điểm đến không chỉ cho những người yêu nghệ thuật – khoa học, bên cạnh đó còn cho tất cả những ai muốn tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho tâm hồn.

Kiến trúc của bảo tàng gợi liên tưởng đến hoa sen tinh khiết

Kiến trúc của bảo tàng gợi liên tưởng đến hoa sen tinh khiết

Nếu các bạn có đến Singapore thì đừng quên ghé tham quan bảo tàng nhé, rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá trong bảo tàng này, nhiều nơi chúng ta chưa từng biết đến, các bạn có thể đắm mình vào một thế giới tiền sử hoặc tham quan vô số tác phẩm nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới hoặc tìm hiểu về quá trình phát triển công nghệ thông tin, khoa học.

Hình ảnh ấn tượng, đặc sắc bên trong bảo tàng.

Hình ảnh ấn tượng, đặc sắc bên trong bảo tàng.

Du lịch Singapore, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị, độc đáo. Bạn sẽ được mở rộng tầm mắt cũng như được thưởng thức những điều mới lạ có một không hai ở đất nước xinh đẹp, hiện đại, đa sắc màu. Bạn sẽ có chuyến du lịch đáng nhớ không bao giờ quên khi tham gia cùng chúng tôi.

Loading Facebook Comments ...